CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CAO ĐẲNG NGHỀ VISA D2-1

Trần Trang 31/10/2021 849

Chương trình du học cao đẳng nghề Visa D2-1 mang đến cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích đất nước Hàn Quốc. Để di du học Hàn Quốc không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện hệ đại học. Hãy tham khảo chương trình du học cao đẳng nghề Visa D2-1 đơn giản tại VRE dưới đây nhé!

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CAO ĐẲNG NGHỀ VISA D2-1

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CAO ĐẲNG NGHỀ VISA D2-1

Du học cao đẳng nghề Visa D2-1 tại Hàn Quốc

Đối với những bạn muốn đi du học Hàn Quốc cần đáp ứng đủ các điều kiện về học lực, tài chính và điều kiện nhập học tại các trường đại học tại Hàn Quốc.

Tham gia chương trình du học cao đẳng nghề Visa D2-1 với quy trình xin cấp dễ dàng, với nhiều quyền lợi đặc biệt mang đến cơ hội phát với du học sinh.

Hiểu về Visa D2-1 là gì?

Visa D2-1 là gì? Người nhiều vẫn chưa hiểu được? Trước khi đi sâu vào vấn đề du học cao đẳng nghề Visa D2-1, VRE giúp bạn hiểu được Visa D2-1 là gì?

Phần lớn sinh viên Việt Nam sang du học Hàn Quốc thường lựa chọn trường cao đẳng nghề Visa D2-1 (Visa du học nghề D2-1). Tuy nhiên, thời điểm hiện tại bạn sinh viên đi du học theo diện Visa D2-1 không phải phỏng vấn với Đại sứ quán mà được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp luôn code Visa.

Hiểu về Visa D2-1 là gì?

Hiểu về Visa D2-1 là gì?

Như vậy, hiểu một cách đơn giản Visa D2-1 là dành cho những bạn có nhu cầu du học nghề tại các trường cao đẳng nghề Hàn Quốc.

Hiểu về hệ thống giáo dục của Hàn Quốc

Hiểu về hệ thống giáo dục của Hàn Quốc

Hiểu về hệ thống giáo dục của Hàn Quốc có gì khác biệt

Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc cũng giống Việt Nam, chỉ khác là Hàn Quốc chú trọng việc giáo dục bậc tiểu học 6 năm (bắt buộc). Điều này muốn tạo nền tảng kiến thức vững chắc và rèn luyện về đạo đức, tính kỹ luật cho học sinh tiêu học trước khi bước sang THCS.

Theo đánh giá giáo dục Hàn Quốc nghiêm khắc hơn Việt Nam. Học sinh Hàn Quốc có nhiều học sinh đạt giải thưởng toán học, văn học và được xếp thứ 2 trên thế giới trong các lĩnh vực toán học, văn học. Hiện hệ thống giáo dục khoa học của Hàn Quốc đang đứng thứ 3 trên thế giới. Đồng thời, Top 9 trên tổng 20 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới. Điều này cho thấy, học sinh Hàn Quốc có tính tự giác cao trong học tập và khả năng định hướng cho tương lai, mục tiêu trở thành sinh viên các trường đại học danh giá.

Người dân Hàn Quốc luôn cho rằng cánh cửa quyết định cuộc đời là bước chân vào đại học danh giá như các trường: Đại học Korea, Đại học quốc gia Busan, Đại học quốc gia Seoul, Đại học Hanyang, Đại học Kyungpook,… Tuy nhiên, tỷ lệ đỗ đại học của học sinh Hàn Quốc rất cao.

Cũng chính vì vậy, các trường đại học Hàn Quốc luôn mở rộng tuyển sinh du học sinh quốc tế. Nhằm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn toàn cầu hóa nền giáo dục. Cho nên đây là cơ hội để du học sinh Việt Nam có cơ hội học tập tại đất nước Hàn Quốc.

Những ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc Visa D2-1

Rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang quan tâm đến chương trình du học hệ cao đẳng Visa D2-1. Không quá khó khăn như các chương trình hệ đại phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về học tập như: Tài chính, điểm học bạ…

Điều kiện du học nghề Visa D2-1 cực kỳ đơn giản

Khác biệt so với du học hệ đại học sẽ yêu cầu khắt khe hơn. Những ai có học bạ không đẹp mấy, không tự tin tiếng Hàn của mình, điều kiện kinh tế không cho phép thì có thể tham khảo chương trình du học nghề Visa D2-1. Thời gian du học nghề sẽ rút ngắn hơn so với học hệ đại học.

Để đi du học nghề Visa D2-1 thì cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Học sinh tuổi từ 18- 23 (có bằng cấp 3 hoặc trung cấp). Tuổi đến 30 thì cần có bằng cao đẳng trở lên
 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 3 năm từ 5.0 trở lên
 • Đảm bảo sức khỏe học tập
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik 1- Level 2), thời gian học khoảng 4 tháng là được (VRE vẫn luôn mở lớp ôn luyện tiếng Hàn lấy chứng chỉ). Tuy nhiên cũng có trường không yêu cầu chứng chỉ nếu nhà trường bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Đủ điều kiện chứng minh tài chính
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh và không có tiền án tiền sự

Phân biệt du học cao đẳng chính thống và cao đẳng nghề (Visa D2-1)

Hãy cùng VRE phân tích xem giữa 2 hình thức du học cao đẳng chính thống và cao đẳng nghề có gì khác biệt nhé!

Du học cao đẳng chính thống Visa D2-1

Du học cao đẳng nghề Visa D2-1

 • Chương trình đào tạo lý thuyết, với số giờ học và số giờ thực tập hưởng lương khoảng 50/50.
 • Các chuyên ngành đào tạo như: Y, dược, Marketing, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, giáo dục, luật,…
 • Thường chú trọng vào thực hành, số giờ thực tế nhiều hơn lý thuyết. Các buổi lý thuyết chỉ 1 tháng 2 buổi, còn lại là đi thực tập hưởng lương.
 • Các ngành đào tạo như: Công nghệ ô tô, điện tử, cơ khí, xây dựng, nấu ăn, làm đẹp, thực phẩm, khách sạn du lịch và các chuyên ngành về xã hội,…

Chi phí du học cao đẳng nghề Visa D2-1

Để du học Hàn Quốc thì bạn cần chuẩn bị có mình kế hoạch. Với chương trình du học cao đẳng nghề Visa D2-1 thì cần khoảng bao nhiêu tiền, hãy cùng VRE tìm hiểu chi tiết dưới đây:

 • Chi phí cho các khoản hồ sơ, giấy tờ

Thông thường, các khoản chi phí cho hồ sơ, giấy tờ khoảng 11,000,000đ

 • Chi phí chứng minh tài chính

Để sở hữu được visa du học thì gia đình cẩn chuẩn bị số tiền có trong tài khoản tối thiểu phải từ 5000USD. Chẳng hạn như, bạn không có sẵn khoản tiền này thì có thể nhờ các công ty, ngân hàng uy tín được trợ giúp chứng minh tài chính. Thường thì, phí dịch vụ chứng minh tài chính khoảng 5,000,000đ (Chi phí này sẽ thay đổi theo mỗi thời điểm).

 • Chi phí mua vé máy bay

Tùy theo từng thời điểm và từng loại vé sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên, từng loại vé sẽ có giá khác nhau. Nhưng nhìn chung thì giá sẽ đến Hàn Quốc tầm khoảng từ 6,500,000 ~ 11,000,000vnđ.

 • Chi phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Mức đóng học phí tiếng Hàn sẽ tầm khoảng từ 66,000,000đ ~ 115,000,000đ

 • Học phí du học cao đẳng nghề Visa D2-1

Mức đóng học phí cao đẳng nghề Visa D2-1 dao động từ khoảng 80,000,000đ ~ 100,000,000đ/ năm

 • Các khoản sinh hoạt phí du học Hàn Quốc

Du học cao đẳng nghề Visa D2-1 bạn có thể lựa chọn ở tại ký túc xá trường hoặc ra bên ngoài ở trọ. Nhìn chung thì ký túc xá trường tại Hàn Quốc chi phí rẻ hơn so với ở trọ ngoài. Các khoản chi phí ở ký túc xá dao động từ 11,000,000đ ~ 15,000,000đ / 6 tháng (sẽ tùy thuộc vào từng trường).

Nếu thuê trọ bên ngoài mức phí tiền thuê nhà dao động khoảng: 4,000,000đ ~ 8,800,000đ/ tháng (sẽ tùy thuộc vào nơi ở)

Các khoản chi phí ăn uống sẽ có giá từ 2USD ~ 3USD / suất ăn. Trung bình mỗi tháng phải chi tới 180 ~ 270 USD tương đương 3,600,000đ – 5,200,000đ. Tuy nhiên, trường hợp nấu ăn thì sẽ giúp giảm được chi phí khá nhiều.

Các khoản tiền sinh hoạt khác sẽ dao động tứ 1,000,000đ – 2,500,000đ (Các khoản như tiền điện thoại, tiền bảo hiểm, chi phí đi lại hay mua đồ dùng cá nhân…)

Hướng dẫn xin visa D2-1 du học cao đẳng nghề Hàn Quốc

Visa D2-1: Dành cho học sinh tham gia chương trình khóa học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc. Đối với Visa D2-1 cho phép bạn có thể làm thêm với thời gian 25 giờ/ tuần và toàn thời gian vào những ngày nghỉ. Hơn nữa, Visa D2-1 bạn có thể bảo lãnh cho người thân sang thăm quá trình học tập và đồng thời có cơ hội nhận học bổng cao. Cũng có thể chuyển đổi sang loại visa khác. Tuy nhiên, Visa D2 sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm.

Thủ tục cần thiết khi xin visa D2-1

 • Bằng tốt nghiệp ở mức cao nhất
 • Giấy nhập học
 • Kế hoạch học tập
 • Bản giới thiệu về bản thân
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch dịch thuật sang tiếng Hàn
 • Chứng minh nhân dân
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập tài chính của bố mẹ
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng
 • Giấy cam kết cho con đi du học

Việt Rainbow Edu là đơn vị tuyển sinh trực tiếp cho các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm uy tín trong lĩnh vực DU HỌC HÀN QUỐC VRE luôn đảm bảo tư vấn và hỗ trợ học sinh đạt được mục tiêu và mong muốn của mình.

Trên là những thông tin về chương trình du học cao đẳng nghề Visa D2-1 và còn nhiều chương trình du học Hàn Quốc hấp dẫn khác. Bạn có thể xem chi tiết tại website: www.vietrainbow.com hoặc liên hệ: 0906.008.055 để được hỗ trợ giải đáp mọi thông tin nhanh nhất!

Đăng ký nhận quà