Cập nhật mới nhất về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Nguyễn Mạnh 11/10/2021 566

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là thủ tục vô cùng cần thiết để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học. Bởi thủ tục này giúp xác thực xem điều kiện kinh tế của gia đình hoặc người bảo lãnh cho học sinh có trang trải được các khoản chi phí phát sinh trong quá trình học tập hay không. Với những bạn đang có dự định du học Hàn Quốc, bài viết này sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các quy định CMTC khi du học.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Để CMTC khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Có sổ tiết kiệm giá trị bằng ít nhất 1 năm học phí (thường là 10.000 USD)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng
 • Bảng lương và chứng minh nghề nghiệp của người bảo lãnh hoặc cha mẹ học sinh
 • Chứng minh sở hữu tài sản tại Việt Nam (ô tô, nhà, xe…)
 • Giấy cam kết bảo lãnh của cha mẹ, người giám hộ (có dấu và chữ ký của cơ quan chức năng)

Những quy định mới về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Mỗi lần Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đưa ra các điều chỉnh về quy định du học. Các học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ xuất cảnh sang Hàn du học đều thấp thỏm lo lắng. Mới đây cơ quan này đã cập nhật thông báo mới nhất về thủ tục CMTC khi du học Hàn Quốc. Có hiệu lực từ ngày 08/10/2021 đến ngày 02/02/2022. Trở thành tiền đề cho những điều chỉnh sâu hơn. Được cập nhật trong thời gian tới và áp dụng hàng năm từ ngày 01/03/2022.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là thủ tục cần thiết trước khi đi du học

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là thủ tục cần thiết trước khi đi du học

Đối với học sinh đang học tập tại Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi muốn đổi visa. Cho tới nay luật cũ vẫn đang được áp dụng. Đó là không cần CMTC khi nộp hồ sơ đổi visa lên các trường có chứng nhận ưu tú, trường được xếp loại chứng nhận. Tuy nhiên kể từ ngày 8/10 thì luật này sẽ không còn được áp dụng.

Đối với học sinh nộp hồ sơ D-4-1 vào các trường top 1

Khi nộp hồ sơ xin học tiếng D-4-1 tại các trường thuộc top 1. Học sinh vẫn được sử dụng sổ ngân hàng của Việt Nam. Mặc dù vậy do có sự chênh lệch về thời hạn nộp code visa và thời hạn nộp hồ sơ. Do đó Cục Xuất nhập cảnh tại các vùng miền sẽ chủ yếu dựa vào dấu tím của Đại sứ quán và sổ ngân hàng để duyệt hồ sơ.

 • Quy định về sổ ngân hàng: Học sinh sẽ được trường yêu cầu xác minh số dư trong tài khoản. Sau đó mới tiến hành nộp code visa. Thông tin tài khoản phải trùng khớp với giấy tờ đã cung cấp. Ngoài ra ngày cấp có thể thay đổi.
 • Quy định về dấu tím: Dấu tím quá 90 ngày và dấu tím của Lãnh sự quán Đà Nẵng sẽ không được chấp nhận.

Đối với học sinh nộp hồ sơ D-4-1 vào các trường top 3

Nếu chọn các trường thuộc top 3 để nộp hồ sơ D-4-1 xin học tiếng. Học sinh sẽ phải mở sổ đóng băng tại ngân hàng Hàn Quốc 3 tháng trước khi nộp sơ. Nếu tỷ lệ học sinh bỏ trốn tại trường nộp hồ sơ là trên 50%. Cục Xuất nhập cảnh sẽ ngừng cấp visa và cắt chứng nhận của trường.

Có một số những điều chỉnh về quy định chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Có một số những điều chỉnh về quy định chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Lời khuyên về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngay lúc này

Trước một số những thông tin về thay đổi trong quy định chứng minh tài chính và nộp hồ sơ. Chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên cũng đang khá hoang mang và “đau tim”. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho các em:

 • Nên hoàn nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục nhập học sớm nhất có thể. Điều này sẽ giúp các em tránh được những thay đổi về quy định theo hướng bất lợi.
 • Thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất từ các cơ quan liên quan. Đặc biệt là Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Tư Pháp, Tổng Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Hàn Quốc.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện thủ tục hồ sơ của Cục XNC. Chú ý tới các điều kiện về dấu tím và sổ ngân hàng.
 • Nếu chọn nộp hồ sơ vào các trường top 3 thì cần cân nhắc kỹ càng. Tránh những lựa chọn mạo hiểm, tìm hiểu về tỷ lệ học sinh bỏ trốn của trường.
Nên chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và hoàn thành hồ sơ du học ngay trước khi có thay đổi mới

Nên chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và hoàn thành hồ sơ du học ngay trước khi có thay đổi mới

Việt Rainbow Edu – Hỗ trợ làm thủ tục du học Hàn Quốc

Với sứ mệnh hiện thực hóa ước mơ du học Hàn Quốc của các em học sinh. Đem đến chìa khóa mở ra cơ hội tiếp cận kho tri thức rộng lớn trên thế giới. Việt Rainbow Edu (VRE) đã hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học cho hàng ngàn học sinh:

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

VRE sẽ tư vấn các thủ tục giấy tờ CMTC du học Hàn Quốc tùy theo yêu cầu của trường. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên đã từng đi du học Hàn Quốc nhiều năm. Đảm bảo sẽ giúp các em học sinh xử lý thủ tục hồ sơ nhanh gọn, đầy đủ và chính xác.

Hỗ trợ xin học bổng du học

Các bạn học sinh đủ điều kiện ứng tuyển sẽ được hỗ trợ xin học bổng phù hợp nhất. VRE sẽ giúp các em lựa chọn ngành nghề và trường học đáp ứng đúng nguyện vọng và năng lực. Cam kết tư vấn hoàn toàn miễn phí và không phát sinh thêm chi phí.

Làm thủ tục hồ sơ xin visa

Visa cũng là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ du học của các em. Tuy nhiên thủ tục xin visa khá phức tạp khiến nhiều học sinh cảm thấy chán nản. Đừng quá lo lắng, bởi VRE sẽ giúp các em làm thủ tục hồ sơ xin visa vô cùng nhanh chóng. Không những vậy còn cùng các em luyện tập phỏng vấn visa trước khi tham gia vòng phỏng vấn thực sự.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Khi đến với Việt Rainbow Edu, các em sẽ được hỗ trợ về mọi mặt. Từ chọn trường, chọn ngành tới làm thủ tục hồ sơ. Từ đó giúp các học sinh nhanh chóng được xuất cảnh và học tập tại Hàn Quốc.

Đăng ký nhận quà