Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đậu Visa

Trần Trang 13/07/2023 193

Nhiều du học sinh trượt visa du học Hàn Quốc vì chưa biết cách chứng minh tài chính. Vậy nay VRE chia sẻ đến bạn cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đậu visa 100% ngay dưới đây nhé!

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đậu Visa

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đậu Visa

Đầu tiên, để chứng minh tài chính du học thì bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: Giấy chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Bên cạnh thì cần có các tài sản giá trị lớn như: Bất động sản, ô tô,… Bạn sẽ bổ sung loại giấy tờ này để tăng khả năng đậu visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Chứng minh tài chính hay còn cách gọi khác là chứng minh năng lực tài chính, chứng minh khả năng tài chính.

Các thuật ngữ chuyên ngành thường gọi:

 • Chứng minh tài chính (Financial Proofing)
 • Chứng minh năng lực tài chính (Demonstrate Financial Capacity)
 • Chứng minh khả năng tài chính (Demonstrate Financial Capability)

Chứng minh tài chính là thủ tục cần thiết để bạn có thể xin visa trước khi sang nước ngoài. Nó nhằm thể hiện được khả năng về kinh tế của bạn.

Bởi hiện nay tình trạng nhập cư trái phép hay cư trú làm việc bất hợp pháp là một trong những vấn đề gây khó khăn. Trong quá trình quản lý xuất nhập cảnh của nhiều quốc gia phát triển. Cũng chính vì vậy, họ đã đưa ra yêu cầu cần chứng minh tài chính để nhằm hạn chế việc nhập cư trái phép. Hầu hết, các quốc gia đều yêu cầu chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm. Vì vậy, bạn cần đáp ứng được số tiền tương đương theo yêu cầu. Nhưng sẽ tùy thuộc vào mục đích như: Du học, công tác, du lịch hay khám chữa bệnh,… quy định sổ tiết kiệm có giá trị tiền khác nhau.

Lý do bạn phải chứng minh tài chính là gì?

Ở các nước phát triển, việc chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc. Bởi nó thể hiện được năng lực kinh tế cũng như hiển thị sự cam kết thực hiện đúng mục đích xuất ngoại. Do đó, việc xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán/ lãnh sự quán hay làm thủ tục tại Cục xuất nhập cảnh luôn diễn ra thuận lợi.

Mục đích của việc chứng minh tài chính còn nhằm kiểm soát và giảm thiểu hay hạn chế được các hành vi bỏ trốn, định cư bất hợp pháp. Du học Hàn Quốc là một tình trạng đặc biệt bởi hiện trang bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng nhiều.

Quy định trong việc chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Theo quy định từ ngày 01/07/2016 về chứng minh tài chính với du học sinh đi du học Hàn Quốc như sau:

 • Năm đầu học tiếng Hàn: Yêu cầu có sổ tiết kiệm tối thiểu 10,000USD trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng. Với du học sinh theo diện trao đổi giữa trường đại học Việt Nam và trường đại học Hàn Quốc cần tối thiểu 9,000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
 • Học chuyên ngành đại học hoặc Cao học: Yêu cầu có sổ tiết kiệm tối thiểu 20,000USD trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Năm 2020 Bộ tư pháp Hàn Quốc đã ban hành quy định về sổ đóng băng. Loại sổ này cần có 10,000$ và mở tại Ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Hana, Shinhan, Woori,..).

Đối với những trường chưa được chứng nhận TOP3 hay bị trường xem xét, hạn chế thì bắt buộc phải làm sổ này. Với trường TÓP% hay chứng nhận vẫn có thể buộc phải làm sổ đóng băng.

Lưu ý: Việc đóng băng sổ TK 10,000$ không chỉ phụ thuộc vào trường lựa chọn. Sổ tiết kiệm này còn là lợi thế cho nhà trường và đại sứ quán xem xét hồ sơ của bạn. Bởi vì khi bạn bị bất lợi trong điều kiện học vấn thì sổ này có thể giúp bạn tăng tỷ lệ đậu.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thủ tục bắt buộc cơ bản gồm: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh bạn với có thể xin được visa du học Hàn Quốc nhé!

Ngoài ra, bạn có các tài sản giá trị lớn như: ô tô, bất động sản,… thì có thể bổ sung để tăng khả năng đậu visa. Hãy cùng với VRE tìm hiểu về các thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như thế nào ngay dưới đây:

Số tiết kiệm

Sổ tiết kiệm bắt buộc phải có khi chứng minh tài chính du học. Thường đại sứ quán/ lãnh sự quán yêu cầu sổ gốc được mở từ giao dịch ngân hàng (sổ mở online sẽ không được chấp nhận). Mục đích là để chứng minh bạn có thể chi trả đầy đủ học phí và sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Lưu ý yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm và thời gian đối với mỗi hình thức du học khác nhau như sau:

 • Hình thức du học hệ tiếng

Sổ tiết kiệm phải có ít nhất là 10.000USD được gửi trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc)

 • Hình thức du học cao đẳng/ thạc sĩ/ tiến sĩ

Số tiết kiệm có ít nhất 20.000USD được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia cho biết thì bạn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng USD hoặc VNĐ với số tiền tương đương. Nếu như sổ tiết kiệm gửi bằng tiền VNĐ thì xin xác nhận số dư tại ngân hàng nhớ quy đổi từ vnđ sang usd để nhà trường và đại sứ quán/ lãnh sự quán hiểu.

Lưu ý nữa là người đứng tên trong sổ tiết kiệm phải chính là bạn hoặc bố/ mẹ (người giám hộ).

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Bạn phải chứng minh rõ nguồn thu nhập của người bảo lãnh đi du học Hàn Quốc. Số tiền thu nhập từ 30 triệu/ tháng phải được thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Bạn cần chứng minh thu nhập bằng cách nộp các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương)
 • Bảng sao kê tài khoản công ty (nếu là chủ doanh nghiệp)

Cam kết bảo lãnh tài chính

Người đi du học Hàn Quốc bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh (thường là bố/ mẹ). Trường hợp bố/ mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông, bà, anh, chị, em, cô, dì, chú, bác,..) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính phải có xác nhận từ địa phương mới được xem là hợp lệ.

Chứng minh tài sản

Bên cạnh chứng minh thu nhập và sổ tiết kiệm thì bạn hoặc người bảo lãnh sở hữu tài sản có giá trị lớn như: ô tô, bất động sản, doanh nghiệp hoặc công ty,..

Các giấy tờ bạn cần nộp gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ sổ đỏ/ sổ hồng
 • Giấy đăng ký xe
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh

Chứng minh tài sản sẽ không thay thế cho sổ tiết kiệm hay chứng minh thu nhập. Vì vậy, các bạn hãy lưu ý nhé!

Hướng dẫn chứng minh tài chính áp dụng cho từng đối tượng

Với từng đối tượng du học Hàn Quốc bạn có thể thực hiện chứng minh tài chính theo cách như sau:

Du học Hàn Quốc theo diện tự túc

 • Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (Bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (có chứng thực của địa phương, kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (nộp trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng, tối thiểu trong sổ tiết kiệm 10,000$)

Du học tiếng Hàn theo diện công ty Hàn Quốc bảo lãnh

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc
 • Hợp đồng lao động (bản photo)
 • Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân
 • Giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc với trường hợp có học bổng

 • Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)
 • Giấy nhập học (bản gốc)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Như vậy khi làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc sẽ tùy vào điều kiện mỗi bạn sẽ có yêu cầu khác nhau. Vì vậy, trước khi làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn cần đọc và tìm hiểu kỹ thông tin chính xác nhất. Để cho hồ sơ của bạn chi tiết và chính xác nhất hạn chế được sai xót. Ngoài những thông tin trên bạn có thể liên hệ: 0906.008.055 VRE sẽ giúp bạn tư vấn và hướng dẫn chi tiết với từng trường hợp.

VRE là đơn vị liên kết tuyển sinh trực tiếp cho các trường đại học Hàn Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Chúng tôi có đội ngũ chuyên môn rất am hiểu và giàu kinh nghiệm luôn đảm bảo tỷ lệ đạt visa cao. Vì vậy, đừng ngại liên hệ để đảm bảo hồ sơ của bạn hoàn thiện tốt nhất nhé!

Đăng ký nhận quà