Bật mí 1001 lý do trượt visa du học Hàn Quốc

Trần Trang 10/12/2022 375

Hiện nay rất nhiều du học sinh đang gặp phải tình trạng trượt Visa ở Đại sứ quán hay trượt code Visa tại cục xuất nhập cảnh. Nhiều bạn vẫn chưa hiểu lý do tại sao mình bị trượt visa. Vì vậy, bài viết này VRE sẽ bật mí 1001 lý do trượt Visa du học Hàn Quốc để bạn tham khảo nhé!

Bật mí 1001 lý do trượt visa du học Hàn Quốc

Bật mí 1001 lý do trượt visa du học Hàn Quốc

10 lý do trượt Visa du học Hàn Quốc

Để đi du học Hàn Quốc được thì bạn cần có trong tay tấm thẻ Visa. Việc xin Visa thủ tục khá phức tạp, đòi hỏi tốn kém rất nhiều thời gian và công sức. Cũng chính vì vậy mà không ít du học sinh muốn đi du học Hàn Quốc lại gặp không ít trở ngại, nhiều bạn trượt visa với nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là 10 lý do trượt Visa du học Hàn Quốc mà VRE gửi đến bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Lý do trượt Visa vì hồ sơ không đạt tiêu chuẩn

Hồ sơ du học Hàn Quốc là điều tiên quyết trong mọi thủ tục xin Visa. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chính xác và luôn nhớ phải cẩn thận bởi nó rất quan trọng. Nếu như bạn không chuẩn bị một cách chỉnh chu thì khó có thể nhận được sự đồng ý Visa từ đại sứ quán.

Thông thường các trường hợp mắc lỗi về hồ sơ như:

  • Nội dung trong các loại giấy tờ không nhất quán, có nhiều sai sót. Chẳng hạn như: Sai thông tin cá nhân, sai thông tin gia đình giữa học bạ hay sổ hộ khẩu. Cũng có thể sai lệc thông tin giữa bản gốc và bản dịch,…
  • Hồ sơ của bạn không đáng tin cậy (Ví dụ như: Các loại hồ sơ làm giả, khai man không đúng với sự thật)
  • Các loại giấy tờ lộn xộn không theo đúng yêu cầu. Cũng có thể giấy tờ công chứng ở các cơ quan không được công nhận.
Lý do trượt Visa vì hồ sơ không đạt tiêu chuẩn

Đó là lý do bạn trượt Visa vì hồ sơ không đạt tiêu chuẩn. Từ những thông tin trên bạn hãy phân loại giấy tớ cho hợp lý. Những loại giấy tờ cần nộp ở đâu, khi nào công chứng trách việc sắp xếp giấy tờ một cách bừa bãi. Hơn nữa, một số loại giấy tờ đã công chứng chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày công chứng.

2. Lý do trượt Visa vì tiếng Hàn không đạt

Đối với nhiều bạn phải chọn phỏng vấn ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam lý lo trượt Visa vì tiếng Hàn không đạt. Nhiều học sinh khá lười học tiếng Hàn nên khi lên đại sứ quán bị hỏi tiếng Hàn thường không trả lời được. Hoặc cũng có thể các bạn trả lời sai dẫn đến kết quả là trượt Visa. Hiểu biết ngôn ngữ của đất nước bạn sắp đến là việc cần thiết và ưu tiên. Vì vậy, chưa nói khi sang Hàn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như không biết tiếng Hàn. Cũng chính vì vậy khi phỏng vấn thể hiện trình độ hiểu biết tiếng Hàn để thuyết phục được đại sứ quán.

Vì vậy, khi tham gia chọn trường du học thì bạn nên chịu khó học tiếng Hàn. Và phải chọn trường phỏng vấn Đại sứ quán thì nên luyện phỏng vấn trước nhé!

3. Lý do trượt Visa vì chưa luyện kỹ phỏng vấn

Trường hợp chưa luyện kỹ phỏng vấn rất dễ bị trượt Visa bởi thông thường bạn phải chuẩn bị thật kỹ các câu hỏi trước khi phỏng vấn. Thông thường bạn trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán một cách trôi chảy và chính xác. Do đó bạn phải học tiếng Hàn có thể sẽ phải trả lời bằng tiếng Hàn, giới thiệu về gia đình, bản thân, năng lực tài chính và mục đích du học, kế hoạch học tập khi bạn đến Hàn Quốc. Những câu hỏi mà bạn không luyện kỹ rất dễ trả lời sai không khớp hồ sơ sẽ dễ dàng trượt Visa.

4. Lý do trượt Visa vì ghi sai thông tin cá nhân 

Thông tin cá nhân của chúng ta thường có nhiều điểm rắc rối khó tránh khỏi nhầm lẫn. Trường hợp thông tin cá nhân có nhiều sai sót. Hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại ngay lập tức. Lý do điển hình là việc nhầm lẫn giữa địa chỉ hiện tại và địa chỉ hộ khẩu. Các thông tin được dịch sai với bản gốc ban đầu.

Dó đó, khi điền thông tin cá nhân vào giấy tờ, các bạn cần phải thật phải chuẩn bị thật kỹ rồi hãy điền thông tin vào hồ sơ. Cẩn thận xem xét từng loại giấy tờ, chứng thực các thông tin cá nhân cũng là một bước rất quan trọng nhé.

Lý do trượt Visa vì ghi sai thông tin cá nhân 

Lý do trượt Visa vì ghi sai thông tin cá nhân 

5. Lý do trượt Visa vì hồ sơ tài chính yếu

Theo quy định, bạn phải chứng minh tài chính để đảm bảo chi phí chuyến đi cũng như mọi chí phí phát sinh khác. Chứng minh khả năng tài chính không chỉ là chứng minh bố mẹ bạn có thể chi trả cho bạn các khoản phí trong năm đầu học tập tại Hàn Quốc mà còn chứng minh khả năng bền vững về tài chính để cha mẹ có thể lo cho bạn trong những năm học tiếp theo.

Ngoài sổ tiết kiệm theo yêu cầu của Đại sứ quán, các bạn cũng cần các bản chứng minh thu nhập, các tài sản cố định khác như nhà đất hay ô tô,… để chứng minh rằng nguồn tài chính của gia đình mình là có thực, bền vững và lâu dài.

Nếu như giấy tờ tài chính là không chân thực, thiếu tính logic, không đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán, không thể chi trả cho học tập và sinh hoạt của học sinh tại Hàn Quốc, thì sẽ khiến hồ sơ của bạn bị từ chối.

Vì vậy để tăng khả năng đậu Visa, bạn hãy cung cấp đầy đủ và chính xác các giấy tờ liên quan đến tài sản, tiền bạc của mình nhé! Hoặc có thể nhờ người thân có điều kiện kinh tế bảo lãnh cho mình. Việc xin học bổng du học Hàn Quốc cũng là một cách để giảm chi phí cho gia đình bạn.

6. Lý do trượt Visa vì chọn trường không phù hợp

Tỷ lệ học sinh Việt Nam bỏ trốn khi du học Hàn Quốc là rất cao, do đó nhiều trường ở Hàn Quốc đã thắt chặt về vấn đề nhập học của du học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký thì bạn cũng khó được cấp visa du học Hàn quốc. Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường mà bạn muốn đăng ký theo học.

Ngoài ra, cũng có thể do bạn chọn du học Hàn Quốc tại một ngôi trường không uy tín, có thể là ngôi trường ấy có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Vậy nên những ngôi trường này nằm trong danh sách hạn chế visa của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Trước khi muốn nhập học tại trường nào đó tại Hàn Quốc. Hãy tra kỹ thông tin về trường cũng như là tỉ lệ đậu vào trường. Tìm hiểu kỹ các thông tin về nghành nghề của trường, xem có phù hợp với năng lúc của bản thân.

7. Lý do trượt Visa vì bạn không có kế hoạch học tập rõ ràng

Khi nộp visa bạn cần nộp một bản kế hoạch học tập do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Bạn học gì ở Hàn Quốc, học trong bao lâu? Tại sao lại chọn trường, chọn ngành đó? ….

Bên cạnh việc thể hiện kế hoạch của mình trên giấy, bạn cũng được hỏi về kế hoạch của mình tại Hàn Quốc một cách cụ thể hơn khi tham gia phỏng vấn với nhân viên tại Đại sứ quán. Bạn muốn sang Hàn Quốc nhưng mục đích đưa ra lại không rõ ràng và không thuyết phục, điều đó có thể khiến bên Lãnh sự quán nghi ngờ vì mục đích sang Hàn của bạn. Vì lo sợ rằng bạn bỏ trốn hoặc thực hiện một số việc bất hợp pháp khác. Họ có thể sẽ đánh trượt visa của bạn.

Vì vậy bạn cần xem xét và xác định rõ mục đích sang Hàn, kế hoạch học tập của mình một cách cụ thể rõ ràng.

8. Lý do trượt Visa vì thái độ, tác phong khi phỏng vấn xin Visa

Khi xin visa, thái độ của bạn là một điều vô cùng quan trọng, là bước đầu đánh giá con người bạn có đủ tư cách nhận được visa để đến với các nước văn minh như Hàn Quốc hay không. Do đó, thái độ lễ phép được đặt lên hàng đầu nếu bạn có ý định học tập và làm việc với người Hàn Quốc. Đôi khi chỉ vì cách ăn mặc, đi đứng, chào hỏi mà nhiều bạn đã bị từ chối visa Han Quốc vì thái độ thiếu tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch tại Đại sứ quán rồi.

9. Lý do trượt Visa vì bạn đã từng đi xuất khẩu lao động

Nhiều người đã từng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và mong muốn quay lại đây để làm việc và học tập thêm một lần nữa. Khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối Visa. Vì bên Lãnh Sự Quán lo sợ rằng bạn quay lại đất nước họ với mục đích không tốt, khả năng vi phạm pháp luật cao.

Biện pháp tốt nhất trong trường hợp này, bạn phải chứng minh được trong quá trình xuất khẩu lao động kỳ trước. Bạn đã không vi phạm luật pháp và hoàn thành tốt hợp đồng lao động. Khi trở lại Vệt Nam, bạn cũng không phạm bất kỳ tiền án, tiền sự nào,… Làm sáng tỏ mục đích sang Hàn Quốc của bạn. Tạo ra tiền đề giúp phía lãnh sự quán xem xét kỹ hơn về hồ sơ của bạn.

10. Lý do trượt Visa là bạn đã từng trượt Visa

Chắc hẳn không ít người bị Lãnh sự quán đánh trượt visa nhưng không đưa ra bất cứ lý do gì cho bạn. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy thật bình tĩnh và kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ. Chuẩn bị thật kỹ lưỡng để xin cấp lại Visa sau 6 tháng bị từ chối.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến visa của các bạn bị từ chối. Du học là một quá trình chuẩn bị lâu dài và có kế hoạch, vì thế bạn cần sớm đặt ra mục tiêu của mình, để ra một khoảng thời gian sao cho đủ để bạn chuẩn bị và thực hiện kế hoạch du học của bản thân.

Điều quan trọng nhất để bạn đạt được visa du học Hàn Quốc là bạn thể hiện quyết tâm và mong muốn đi du học của bản thân. Hy vọng những chia sẻ của VRE có thể phần nào giúp các bạn tăng cơ hội đậu Visa để thực hiện ước mơ du học của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0906.008.055 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Đăng ký nhận quà