5 lưu ý quan trọng khi tìm nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Trần Hồng Phiến 15/12/2021 752

Nhà cho thuê ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng, phong phú, khiến cho du học sinh hoang mang khi không biết lựa chọn như thế nào và cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng gì khi thuê nhà?

Thuê nhà ở xứ sở kim chi là một nỗi lo của khá nhiều các bạn sinh viên khi đi du học Hàn Quốc. Thông thường, nhiều trường đại học ở quốc gia này đều có khu ký túc xá dành riêng cho du học sinh quốc tế. Thế nhưng, có nhiều bạn không muốn “giam mình” ở đây và muốn ra ngoài tìm kiếm nhà cho thuê ở Hàn Quốc để sinh sống. Nếu bạn cũng có định hướng như vậy thì đừng bỏ qua 5 lưu ý cực kỳ quan trọng được bật mí trong bài viết dưới đây.

Tham khảo: Bật mí 9 kiểu nhà ở Hàn Quốc phổ biến dành cho du học sinh

Nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến việc thuê nhà ở Hàn Quốc

Dường như ai cũng biết, khi đi du học Hàn Quốc, bạn nên tìm thuê một ngôi nhà gần với ngôi trường bạn đăng ký tham gia học tập để thuận tiện hơn trong mọi việc. Nếu chưa biết, bạn có thể tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến ngôi nhà qua Internet, văn phòng bất động sản hoặc tờ rơi quảng cáo…

Bên cạnh đó, khi thuê nhà ở Hàn Quốc, các bạn du học sinh cũng nhớ cần xem xét xem ở khu vực đó có gần với tàu điện ngầm hay trạm xe buýt không? Vì giao thông công cộng phổ biến ở xứ sở kim chi chính là xe buýt và tàu điện ngầm. Tốt nhất, khi đã biết địa chỉ ngôi nhà định thuê rồi, bạn nên tra google maps để xem chi tiết từng ngóc ngách khu vực ở đó. 

Sau đó, hãy tìm hiểu về giá cả của căn phòng, ngôi nhà cho thuê ở Hàn Quốc,xem có phù hợp với túi tiền không? Ngoài ra, các bạn cũng nhớ cần lưu ý đến vấn đề nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm giặt dùng chung hay riêng nữa nhé!

Nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Tìm hiểu kỹ về nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Kiểm tra kỹ càng hồ sơ của căn nhà

Hình thức cho thuê nhà theo dạng đặt tiền cọc trọn gói, không phải trả tiền thuê nhà hàng tháng diễn ra khá phổ biến ở Hàn Quốc. Rất nhiều người đã lợi dụng hình thức này để thực hiện hành vi lừa đảo. Vì lẽ đó nên trước khi đặt bút ký hợp đồng liên quan đến việc thuê nhà ở Hàn Quốc, các bạn cần xác minh rõ ràng những thông tin sau:

  • Nội dung trong giấy chứng nhận hiện trạng đăng ký nhà ở, bao gồm:
  • 표제부: Địa chỉ nhà thuê thực tế và trong hợp đồng phải giống nhau.
  • 갑구: Người ký hợp đồng với bạn là ai? Có phải chủ nhà cho thuê ở Hàn Quốc không? Bởi thông thường, hợp đồng thuê nhà theo quy định phải được ký kết với chủ sở hữu căn nhà. Xác định chủ căn nhà bằng cách xem số thẻ trên chứng minh thư của họ và những thông tin khác có trùng khớp với những gì đã được ghi chép trong Sổ đăng ký bất động sản. Trường hợp không phải chủ nhà cho thuê ở Hàn Quốc mà là người đại diện thì cũng cần con dấu và giấy ủy quyền của chủ sở hữu. Điều này sẽ giúp bạn và bên trung gian giảm tránh được tranh chấp phát sinh (nếu có).
  • 갑구: Hiện tại, căn nhà có bị vay nợ, gắn nợ hay thế chấp, bán đấu giá hay không. Bạn nên kiểm tra cẩn thận căn nhà cho thuê ở Hàn Quốc mà đang định ở xem có nằm trong vùng quy hoạch, đất quy hoạch của khu vực nhà ở trong tương lai hay vùng quy hoạch đất chuyên dụng không? 
  • Đăng ký nhà ở hoặc giấy chứng nhận hiện trạng đăng ký, có các nội dung như: quyền sở hữu, quyền thế chấp, quyền cho mượn, quyền sử dụng…

Mách nhỏ: Hướng dẫn 5 cách thuê nhà ở Hàn Quốc vừa rẻ vừa an toàn

Nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Kiểm tra kỹ càng hồ sơ của căn nhà

Chú ý đến hợp đồng thuê nhà

Sau khi đã tìm được căn nhà cho thuê ở Hàn Quốc có địa điểm hợp lý và những điều kiện của ngôi nhà như tiện nghi, giá cả…phù hợp thì bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thuê nhà chính thức. Bật mí, để đảm bảo quyền lợi tối đa cho mình thì tốt nhất, bạn nên nhờ đến cơ quan bất động sản được ủy quyền làm nhiệm vụ này (có trả phí). 

Thông thường, hợp đồng nhà cho thuê ở Hàn Quốc sẽ kéo dài 2 năm. Thực thi theo nguyên tắc: phải đóng tiền nhà trước rồi sử dụng nhà sau. Vì thế, trước khi ký hợp đồng, các bạn cần xem xét thật kỹ mọi thông tin, hiện trạng để không bị đền oan hợp đồng. Lưu ý, trong quá trình ký hợp đồng thuê nhà, nếu không muốn phát sinh những tình huống xấu thì bạn phải trả 10% tiền lệ phí hợp đồng cùng với khoản phí còn lại. Số tiền này sẽ được trả lại sau khi bạn đến ở hẳn.

Nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký

Kiểm tra văn phòng bất động sản

Đa số, các đơn vị kinh doanh đều bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. Văn phòng bất động sản ở Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nhất là, ở quốc gia này, muốn có chứng chỉ hành nghề trong tay thực những người chủ buộc phải trải qua kỳ thi đánh giá vô cùng áp lực. Để đề phòng hay tránh vướng mắc với văn phòng hoạt động phi pháp liên quan đến nhà cho thuê ở Hàn Quốc thì bạn nên kiểm tra trước và kỹ càng những thông tin về văn phòng đó trên website tại cổng thông tin điện tử của Chính phủ Hàn.

Đồng thời, ai cũng biết phải trả phí cho văn phòng bất động sản nếu thuê nhà qua sự giúp đỡ của họ. Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào tổng giá trị của cuộc giao dịch theo công thức sau: 

Phí hoa hồng = (Tiền đặt cọc + Chi phí thuê 1 tháng x 100) * a% (trong đó a là tỷ lệ % phí hoa hồng)

  • Nếu tiền đặt cọc < 50 triệu KRW thì a = 0,5%. Mức phí hoa đồng tối đa là 200.000 KRW.
  • Nếu tiền đặt cọc từ 50 triệu – 100 triệu KRW thì a = 0,4%. Mức phí hoa đồng tối đa là 300.000 KRW.

.Đừng bỏ qua: 3 lý do nên chọn Việt Rainbow Edu – trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Kiểm tra văn phòng bất động sản

Xác nhận dấu chứng nhận nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Bạn có biết? Khi các bạn muốn chuyển nhà thì bắt buộc phải tìm đến văn phòng để thực hiện việc khai báo lưu trú và nhận dấu chứng nhận đó trong hợp đồng của bạn. Mục đích của việc làm này là nhằm đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhà. Nếu như, không may phát sinh vấn đề xấu gì đó thì bạn có thể nhận lại được 100% lệ phí đã đóng khi thuê nhà.

Cô thể thấy, việc tìm nhà cho thuê ở Hàn Quốc khá dễ dàng và thuận tiện nếu bạn nằm lòng 5 lưu ý mà bài viết đã chia sẻ như trên. Còn nếu cảm thấy khó khăn, muốn được hỗ trợ thêm về vấn đề này hay vấn đề khác…thì bạn hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. 

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com 

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc của Việt Rainbow Edu

Đăng ký nhận quà