6 điều kiện du học Úc quan trọng cần biết

Trần Hồng Phiến 21/10/2021 845

Điều kiện du học Úc là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết mà các bạn nên biết để theo đuổi thành công giấc mơ du học của mình.

Úc nổi tiếng là một đất nước đa văn hóa và nền giáo dục hiện đại. Thậm chí, còn được xếp vào loại Top quốc gia có nền giáo dục xuất khẩu chất lượng tốt nhất trên toàn thế giới. Vì lẽ đó nên rất nhiều người lựa chọn sang Úc học tập để thực hiện ước mơ du học. Thế nhưng không phải ai cũng biết những điều kiện du học Úc quan trọng cần biết là gì?

Hãy để bài viết dưới đây bật mí cho các bạn cùng biết nhé!

Tham khảo thêm: Tất tần tật những thông tin về du học mùa dịch Covid 19

Điều kiện du học Úc

Điều kiện du học Úc

Điều kiện 1: Phải được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Điều kiện du học Úc đầu tiên là bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ được nhận để tham gia học tập tại một ngôi trường cao đẳng, đại học hoặc học viện ở xứ sở kangaroo này bằng cách gửi đơn xin nhập học đến những ngôi trường đó.

Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các trường cao đẳng, đại học, học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc. Mục đích là để lựa chọn được ngành nghề mình thực sự yêu thích và môi trường thích hợp để rèn luyện cũng như trau dồi kỹ năng, kiến thức hữu ích.

Điều kiện 2: Phải có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Điều kiện du học Úc thứ 2 là các bạn cần thể hiện được rõ ràng mục đích đi du học của mình là gì? Đồng thời phải có kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Điều đó sẽ tăng tính thuyết phục cho việc xin visa du học Úc – một yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học Úc.

Điều kiện du học Úc

Có kế hoạch du học Úc xong trở về

Điều kiện 3: Tài chính đủ khả năng chi trả

Nếu bạn là du học sinh diện tự túc tại Úc thì cần quan tâm và chú ý đến vấn đề chứng minh tài chính. Bởi đây chính là một yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ của bạn cô đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không?

Những giấy tờ được cho là bằng chứng chứng minh về khả năng tài chính cũng như nguồn thu nhập phải được nộp cùng một lúc với họ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa của bạn nếu bạn không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của mình.

Trong trường hợp bạn đăng ký học cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” thì không cần phải chứng minh tài chính. Bởi chính phủ Úc đã thông qua “The Knight Review” cho những ngôi trường này rồi.

Còn nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh trung học trao đổi như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Tương tự, nếu bạn được Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ quốc phòng tài trợ, hãy cung cấp thư hỗ tiền trợ ấy.

Thông thường, chứng minh tài chính để đủ điều kiện du học Úc sẽ gồm 2 phần. 

Chứng minh tài chính du học Úc thường gồm có:

 • Chứng minh được số tiền bạn có cho việc tham gia học tập tại Úc và nguồn gốc tích lũy từ số tiền đó Điều này sẽ được thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng du học của ngân hàng. Cụ thể, muốn ký được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng sẽ thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ngân hàng thì văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính đó. Một số ngân hàng cho vay tín dụng du học mà bạn có thể tham khảo, đó là: HD Bank, Techcombank, Sacombank, ACB…
 • Kèm thêm một số giấy tờ quan trọng liên quan đến tài chính như:
 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ sở hữu bất động sản
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính.
 • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
 • Thư cam kết bảo trợ tài chính
 • Giấy CMND hoặc CCCD của người bảo trợ tài chính.
 • Biên lai đóng thuế
 • Hợp đồng hạn mức tín dụng…
Điều kiện du học Úc

Điều kiện du học Úc về tài chính

Điều kiện 4: Phải trong độ tuổi du học Úc

Điều kiện du học Úc tiếp theo mà các bạn cần ghi nhớ đó là độ tuổi tham gia học tập. Nếu du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi thì sẽ được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi đến Úc.

Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc, trừ một số trường hợp:

 • Sống cùng thân nhân thích hợp
 • Trường bạn tham gia học tập cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.
 • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Điều kiện 5: Đáp ứng đủ điều kiện về tiếng Anh

Nếu bạn du học Úc hệ THPT thì không yêu cầu về tiếng Anh. Còn hệ cao đẳng, đại học và cao học có yêu cầu về tiếng Anh. Cụ thể, bạn sẽ cần có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS thì mới đạt.

Đối với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện du học Úc thì có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh ở các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần. Vì thế, bạn vẫn nên thể hiện khả năng tiếng Anh của mình tại một trình độ nhất định.

Điều kiện du học Úc

Đáp ứng điều kiện du học Úc về tiếng Anh

Điều kiện 6: Đáp ứng đủ điều kiện về học vấn

Điều kiện du học Úc cuối cùng mà các bạn cần đáp ứng được chính là về học vấn. Dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau, tùy theo các trường và bậc học. Tuy nhiên, vẫn có một mức chung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tham gia học tập tại đây như sau:

 • Khóa học dự bị đại học: Cần hoàn thành xong chương trình học lớp 11 tại Việt Nam.
 • Hệ đại học: Phải có chứng chỉ trung học Úc (lớp 12) hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
 • Hệ sau đại học: Tốt nghiệp đại học rồi xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Đáp ứng đầy đủ 6 điều kiện du học Úc quan trọng như trên thì các bạn hoàn toàn có khả năng tham gia học tập tại xứ sở Kangaroo xinh đẹp này. Còn nếu như vẫn hoang mang, lo lắng chưa biết nên bắt đầu từ đâu để thực hiện giấc mơ du học Úc thì hãy liên hệ với Việt Rainbow Edu – công ty tư vấn tuyển sinh du học uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay.

🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai

Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế

Liên hệ: ☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk) – Office: 024.3386.1833

📩Email: vietrainbowedu@gmail.com

🌐Website: http://vietrainbow.com

▶️Youtube: Viet Rainbow Channel

Địa chỉ:

🏠Trụ sở chính: SN 64, Liền kề 08, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

🏠 Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng và Seoul

Đừng bỏ qua: Top 3 đặc trưng thú vị trong nền văn hóa Úc

Đăng ký nhận quà