VREer’s Vui hội Trăng rằm Trung thu – Chuseok 2023

Tết Trung thu – Chuseok Hàn Quốc

Tết trung thu là một dịp nghỉ rất đặc biệt của người dân xứ sở Kim Chi, đây có thể được coi là “ngày tết chính thức của người Hàn”.

Hàng năm, cứ vào ngày 15 tháng 08 âm lịch, tại Hàn Quốc sẽ diễn ra lễ hội lớn nhất được gọi là Tết trung thu. Ở Việt Nam chúng ta còn gọi tết Trung thu là rằm tháng 08. Trong ngày Tết trung thu này, cũng giống như người Việt chúng ta sẽ thưởng thức loại bánh truyền thống trong dịp tết đó là: Bánh nướng và bánh dẻo. Còn tại Hàn Quốc, tết trung thu như một lễ hội mừng mùa bội thu và tất cả người Hàn Quốc đi xa đều quay trở về quê hương, để thưởng thức những món ăn truyền thông trong dịp lễ hội đặc biệt này như: Rượu sindoju hay dongdongju và bánh songpyeon.

Ngày Tết trung thu hay Lễ hội Chuseok Hàn Quốc được bắt nguồn từ ngày Gabae. Ngày Gabae được xuất hiện từ năm 57 trước Công nguyên. Đến năm 935 sau công nguyên, khi lễ hội dệt kéo dài 1 thán được tổ chức giữa 2 đội thi. Kết quả đội nào thắng sẽ có quyền quyết định sự trừng phạt cho đội kia. Hiện nay, cuộc thi đó vẫn dược tổ chứ tại một số nơi trên đất nước Hàn Quốc vào dịp Tết  trung thu. Đây chính là nét văn hóa tiêu biểu của con người Hàn Quốc.

Trong dịp Tết trung thu này, món bánh Songpyeon là món bánh không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân xứ sở kim chi. Loại bánh này, được làm từ gạo và có nhân đậu. Bánh có nhiều hình dạng khác nhau như:  Trăng lưỡi liềm, hình tròn, hình vuông… và có nhiều màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt. Điều đó hứa hẹn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ.

Tết Trung thu – Chuseok cùng VRE

Hưởng ứng ngày Tết trung thu, Trung tâm Việt Rainbow Edu cùng các bạn học sinh đã cùng nhau tổ chức và phá cỗ. Về phía khách mời Tham dự cùng học sinh VRE có thầy Lee Song Ro giáo viên tiếng Hàn tại Trung tâm. Về phía Công ty Việt Rainbow có sự hiện diện của Giám đốc Nguyễn Thùy Dương, cố vấn doanh nghiệp Nguyễn Văn Long cùng với đội ngũ nhân viên của Việt Rainbow Edu.

Vui Trung thu, học sinh đã cùng nhau tổ chức cuộc thi biểu diễn thời trang tái chế với chủ đề Trung thu với 3 đội thi và cuộc thi làm mâm ngũ quả.

Có thể là hình ảnh về văn bảnLễ Trung thu - Chuseok VRELễ Trung thu - Chuseok VRE

Chuseok là dịp để mọi người cùng quây quần, sẻ chia cho nhau những niềm vui, những câu chúc mong một vụ mùa bội thu, một cuộc sống đủ đầy. Dưới đây là những câu chúc phổ biến mà người Hàn Quốc hay dùng vào dịp lễ Chuseok:

NHỮNG LỜI CHÚC TRUNG THU BẰNG TIẾNG HÀN

  • 즐거운 추석 맞이하세요. (Chúc bạn đón trung thu vui vẻ).
  • 즐거운 명절 추석입니다. (Mùa Chuseok hạnh phúc).
  • 넉넉한 한가위 맞으세요. (Chúc bạn đón một mùa trung thu dồi dào sung túc).
  • 풍성한 한가위 보내세요. (Chúc bạn có một Tết Trung thu an khang thịnh vượng).
  • 더도 말고 덜도 말고 한가위만 같아라. (Đừng nhiều mà cũng đừng ít hãy tròn đầy như trăng rằm).
  • 한가위를 맞아 마음 속까지 훈훈해지는 가슴 따뜻한 시간 보내시기를 기원합니다. (Nhân ngày Chuseok chúc bạn có khoảng thời gian thảnh thơi ấm áp).
  • 풍성한 한가위 보름달처럼 당신의 마음도 풍성해졌으면 좋겠습니다. (Chúc bạn cũng ngập tràn sức sống giống như ánh trăng rằm tròn đầy).
  • 온 가족이 함께하는 기쁨과 사랑가득한 한가위 되시길 기원합니다. (Chúc toàn thể gia đình có kì nghỉ lễ trung thu đầy ắp niềm vui và tình yêu thương).
  • 즐겁고 뜻깊은 한가위 되시기를 기원합니다. (Chúc một mùa nghỉ lễ trung thu hạnh phúc và nhiều niềm vui).

—————–
🌈Việt Rainbow Edu – Chắp cánh tương lai
Công ty TNHH Việt Rainbow – Đào tạo và Tư vấn du học Quốc Tế
Liên hệ:
☎Hotline(24/7): 0906.008.055 (Zalo, Kakaotalk)
📩Email: vietrainbowedu@gmail.com
🌐Website: http://vietrainbow.com
▶️Youtube: Viet Rainbow Channel
Địa chỉ:
🏠Trụ sở chính: SN 21, Liền kề 07, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
🏠Cơ sở 2: Biệt thự 1, số 10, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
🏠 Văn phòng Đại diện tại Phú Thọ, Đà Nẵng và Seoul

Media VRE

Đăng ký nhận quà